Tại sao bôi kem chống nắng bị vón cục , cách bôi kem để tránh tình trạng này

Trong nhiều trường hợp, mọi người bôi kem chống nắng không đúng cách sẽ dẫn đến lớp nền không đẹp, gây mất tự tin khi đi ra ngoài. bài viết dưới đây sẽ giúp mọi người hiểu được nguyên nhân tại sao bôi kem chống nắng bị vón cục và cách khắc phục.

Tại sao bôi kem chống nắng bị vón cục?

Tại sao bôi kem chống nắng bị vón cục

Một số lý do chính khiến kem chống nắng vón cục khi bôi lên da có thể kể đến như sau:

  • Kem chống nắng của người dùng có chứa thành phần silicon và chất tạo màng. Các chất này sẽ không thẩm thấu vào da và nằm nguyên trên bề mặt, khi kết hợp với kem dưỡng hay mỹ phẩm trang điểm sẽ gây ra tình trạng vón cục.
  • Trong trường hợp kem chống nắng và các loại mỹ phẩm khác trên da không hợp nhau cũng sẽ gây nên tình trạng vón cục. Cụ thể, nếu như một sản phẩm có dạng dầu và kết hợp với một sản phẩm có dạng nước thì sẽ gây nên tình trạng phân tách lớp rõ ràng trên da
  • Tương tự nguyên nhân trên. nếu như bạn dùng dầu tẩy trang trước khi bôi kem chống nắng cũng sẽ gây ra tình trạng vón cục, hoặc kem dưỡng ẩm của bạn có chứa Film Forming Agent
  • Nguyên nhân phổ biến nhất, đó chính là việc người dùng sử dụng lượng kem chống nắng quá nhiều, làn da sẽ không thể hấp thụ hết, gây nên tình trạng dư thừa trên bề mặt và vón cục lại với nhau

TOP 10 Các Loại Kem Chống Nắng Tốt Nhất Hiện Nay

Top 5 Kem Chống Nắng Dược Mỹ Phẩm Đình Đám Nhất Hiện Nay

Cách bôi kem chống nắng không bị vón cục

Cách bôi kem chống nắng không bị vón cục

Nhằm hạn chế tình trạng kem chống nắng vón cục trên da, bài viết sẽ đề xuất một số giải pháp ở dưới đây. Mọi người có thể đọc và tham khảo về chúng.

Dưỡng ẩm trước khi bôi kem chống nắng

Dưỡng ẩm là điều kiện tiên quyết cần có trước khi mọi người muốn bôi kem chống nắng. Điều này là để tránh hiện tượng làn da bong tróc và xuất hiện tế bào chết, khi bôi kem chống nắng sẽ gây vón cục mất thẩm mỹ. Nếu không có quá nhiều thời gian để dưỡng da, người dùng có thể lựa chọn các loại kem chống nắng có kết hợp tác dụng dưỡng ẩm cho tiện lợi.

Sử dụng lượng kem chống nắng phù hợp

Về vấn đề liều lượng kem chống nắng khi thoa lên da, nhà sản xuất sản phẩm sẽ không có một quy định cụ thể về điều này do  kích cỡ khuôn mặt của mỗi người là khác nhau. Để đảm bảo lớp kem trên mặt không quá dày, mọi người nên chia nhỏ vùng da và thoa đều từng phần. Có thể lấy một lượng cỡ đồng xu ra tay sau đó thoa lên da, phần thừa còn lại sẽ được sử dụng cho vùng da cổ để đảm bảo độ đồng đều màu da.

Xem thêm: Kem chống nắng tốt nhất hiện nay

Bôi kem chống nắng đúng cách

Nếu như không biết cách bôi kem chống nắng, mọi người chỉ đơn giản thoa kem lên khắp khuôn mặt thôi thì rất dễ gây hiện tượng vón cục. Cách làm đúng là chấm kem thành các điểm nhỏ trên mặt, sau đó dùng tay tán kết hợp vỗ nhẹ để kem chống nắng tệp vào da đồng thời thúc đẩy khả năng thẩm thấu của da.

Đây cũng chính là cách bôi kem chống nắng không bị bóng dầu hiệu quả. Mọi người nên lưu ý thực hiện để đem lại nhiều lợi ích cho lớp nền của mình trở nên hoàn hảo hơn.

Bôi kem chống nắng đúng cách mà bạn nên biết
Cách bôi kem chống nắng đúng cách mà bạn nên biết

Kem chống nắng là một loại mỹ phẩm quan trọng để bảo vệ làn da trước những tác nhân gây hại ngoài môi trường nhưng chỉ phát huy hết tác...

Xem tiếp »

Chờ đợi sau khi bôi kem chống nắng

Sau khi bôi kem chống nắng, mọi người cần phải có thời gian chờ đợi chúng hấp thụ và tệp vào da, nếu không lớp kem sẽ bị xê dịch và gây nên tình trạng vón cục xấu xí:

  • Nếu như muốn ra ngoài sau khi thoa kem chống nắng, mọi người nên chờ đợi từ 15-20 phút
  • Nếu như muốn trang điểm sau khi thoa kem chống nắng, mọi người nên chờ đợi khoảng 5 phút

Bài viết trên đây đã đem lại những thông tin nhằm giải đáp thắc mắc lý do tại sao bôi kem chống nắng bị vón cục, đồng thời đề xuất một số giải pháp nhằm ngăn chặn tình trạng này. Hy vọng đây sẽ là những kiến thức bổ ích nhằm giúp người dùng có được vẻ ngoài xinh đẹp hơn mỗi khi ra ngoài.

Xem thêm