Ở nhà có nên dùng kem chống nắng

Nhiều người nghĩ rằng chỉ nên dùng kem chống nắng khi đi ra đường mà thôi, thế nhưng một số ý kiến khác lại không đồng tình với điều đó. Bài viết này sẽ giúp mọi người giải đáp thắc mắc rằng khi ở nhà có nên dùng kem chống nắng hay không.

Ở nhà có nên bôi kem chống nắng?

Ở nhà có nên bôi kem chống nắng

Theo lời khuyên của các bác sĩ da liễu, không chỉ đi ra ngoài mà khi ở nhà cũng cần phải bôi kem chống nắng. Nhiều người đã bỏ qua điều này và khiến cho làn da vẫn tiếp tục trở nên thiếu sức sống dù đã dưỡng da đầy đủ mỗi khi đi ra ngoài.

TOP 10 Các Loại Kem Chống Nắng Tốt Nhất Hiện Nay

Top 9 Kem Chống Nắng Nâng Tone Phù Hợp Với Từng Làn Da

Tại sao cần bôi kem chống nắng khi ở trong nhà?

Tại sao cần bôi kem chống nắng khi ở trong nhà

Nhiều người vẫn nghĩ, kem chống nắng chỉ chống lại các tia UV và các tia này sẽ không thể nào làm hại đến da khi chúng ta ở trong nhà. Điều này là một suy nghĩ hoàn toàn sai. Dưới đây sẽ là những lý do mà người dùng có nên dùng kem chống nắng khi ở trong nhà, chứ không chỉ là khi đi ra ngoài đường.

Ánh sáng bên ngoài có thể chiếu xuyên qua cửa kính

Có thể bạn chưa biết, nhưng các tia UV ít nhiều vẫn có khả năng chiếu xuyên qua các lớp kính được lắp đặt trong nhà và trên ô tô. Theo một số nghiên cứu, đa số các lớp kính tiêu chuẩn hiện nay chỉ có khả năng ngăn chặn tia UVB và UVC còn tia UVA (gây ra nhiều ảnh hưởng độc hại nhất tới làn da) thì có thể xuyên qua gần như 100%.

Vì vậy, khi mọi người học tập giải trí và làm việc ở một môi trường có lắp cửa kính thì vẫn bị xâm nhập bởi các tia UV. Và lúc này, bôi kem chống nắng trong nhà là một điều vô cùng cần thiết.

Ánh sáng xanh từ các thiết bị điện tử có thể làm hại da

Không chỉ những luồng tia UV đến từ ánh nắng mặt trời mà ánh sáng xanh từ các thiết bị điện tử trong nhà bạn cũng sẽ gây nên những tác hại cho làn da. Bởi vì bên trong chúng có chứa tia tử ngoại cực kỳ độc hại. Vì vậy, mọi người có thể sử dụng một số loại kem chống nắng vật lý có độ mỏng nhẹ khi ở nhà để mang lại hiệu quả tốt trong việc chống ánh sáng xanh.

Top 5 kem chống nắng chống ánh sáng xanh bảo vệ da tốt nhất mà bạn nên có
Top 5 kem chống nắng chống ánh sáng xanh bảo vệ da tốt nhất mà bạn nên có

Ngoài các tia UVA/UVB, tia hồng ngoại, tia cực tím thì ánh sáng xanh cũng có những ảnh hưởng tiêu cực nhất định đến sức khỏe của làn da. Vì...

Xem tiếp »

Hướng dẫn sử dụng kem chống nắng khi ở nhà

Hướng dẫn sử dụng kem chống nắng khi ở nhà

Khi hoạt động trong nhà, mọi người vẫn có thể áp dụng cách thoa kem thông thường như khi đi ra ngoài. Đồng nghĩa với việc, người dùng vẫn nên bôi lại kem ít nhất từ 1-2 lần/ ngày để đảm bảo duy trì hiệu quả bảo vệ da của sản phẩm.

Bài viết trên đây chính là câu trả lời đầy đủ nhất cho người đọc về việc ở nhà có nên dùng kem chống nắng hay không và tại sao. Hy vọng độc giả có thể tham khảo các thông tin và áp dụng chúng để góp phần có một làn da đẹp hơn.

Xem thêm