Kem chống nắng phổ rộng là gì Cách sử dụng đem lại hiệu quả tốt nhất

Hiện nay, người ta đang dần chuyển sang việc sử dụng các loại kem chống nắng phổ rộng tốt nhất để mang đến hiệu quả chăm sóc da tối ưu hơn. Tuy nhiên, khái niệm về kem chống nắng phổ rộng là gì đồng thời cung cấp một số thông tin liên quan đặc điểm của chúng.

Kem chống nắng quang phổ rộng là gì?

Ban đầu, kem chống nắng chỉ được thiết kế với mục đích chính là chống lại tia UVB để bảo vệ làn da không bị cháy nắng. Tuy nhiên, bên trong ánh nắng mặt trời còn chứa cả tia UVA với khả năng làm lão hoá và khiến da có nguy cơ dễ bị mắc ung thư. Vậy nên, người ta đã cho ra đời loại kem chống nắng có quang phổ rộng hơn để có thể ngăn chặn được cả tia UVB và tia UVA, khoảng từ 280nm đến 370nm.

Top 10 kem chống nắng phổ rộng tốt nhất

Tác dụng của kem chống nắng phổ rộng

Tác dụng của kem chống nắng phổ rộng

So với các loại kem chống nắng nguyên thuỷ, các loại kem chống nắng phổ rộng tốt nhất đã được nâng cấp và mang lại nhiều tác dụng hơn đối với người dùng:

  • Bảo vệ làn da khỏi tia UVA: loại tia này sẽ có bước sóng dài khoảng 320nm- 400nm và có khả năng xuyên qua tầng ozon, mây và các chất liệu kính thông thường. Chính vì vậy mà chúng chiếm phần lớn bức xạ UV trên Trái đất. Tia UVA có thể thâm nhập sâu vào bên trong lớp biểu bì của làn da, khiến chúng bị lão hoá sớm và có khả năng gây ra các bệnh về ung thư. Thành phần oxit kẽm khoáng bên trong các loại kem chống nắng phổ rộng tốt nhất sẽ giúp bảo vệ người dùng trước tác hại của tia UVA
  • Bảo vệ da khỏi tia UVB: loại tia này sẽ có bước sóng ngắn khoảng 290- 320nm và đa số đã bị hấp thụ bởi tầng ozon. Tia UVB sẽ xuyên qua lớp biểu bì và khiến làn da bị cháy nắng, đồng thời đây cũng là nguyên nhân chính có thể khiến chúng ta mắc các bệnh ung thư hoặc gặp phải những khối u ác tính. Thành phần hoạt chất oxit kẽm bên trong các loại  kem chống nắng phổ rộng tốt nhất có khả năng hấp thụ và loại bỏ hầu hết các loại tia UVB.
  • Bảo vệ da khỏi tia UVC: loại tia này có bước sóng cực ngắn khoảng 200- 290nm và hầu hết chúng đều đã bị ngăn lại bởi tầng ozon và thường chỉ gây ra tác hại đối với phi công khi ở trên độ cao chênh lệch nhiều so với mặt đất. Và các loại  kem chống nắng phổ rộng vẫn có khả năng tiêu huỷ các tia này trong trường hợp cần thiết để không gây hại đến sức khoẻ
  • Bảo vệ da khỏi ánh sáng xanh: đây là một loại ánh sáng nhìn thấy năng lượng cao (HEV), sở hữu bước sóng dài hơn tia UVA và có khả năng thâm nhập sâu trong các tế bào biểu bì. Chúng có khả năng gây ra dấu hiệu lão hoá sớm và hình thành các gốc tự do gây hại cho cơ thể. Ngày nay, ánh sáng xanh xuất hiện nhiều ở trên tivi, điện thoại, máy tính… nhưng do nhu cầu sử dụng nên chúng ta không thể tránh được. Vậy nên kem chống nắng phổ rộng tốt nhất đã được thiết kế để chống ánh sáng xanh, mang lại khả năng bảo vệ làn da ngay cả khi ở trong nhà.

TOP 10 Các Loại Kem Chống Nắng Tốt Nhất Hiện Nay

TOP 10 Xịt Chống Nắng Hiệu Quả Tốt Nhất Hiện Nay

TOP 5 Sữa Chống Nắng Cực Xịn Mà Bạn Cần Có

Cách sử dụng kem chống nắng phổ rộng hiệu quả

Cách sử dụng kem chống nắng phổ rộng hiệu quả

Đối với kem chống nắng phổ rộng, người dùng có thể áp dụng một số mẹo sau để sử dụng chúng hiệu quả hơn:

  • Trước khi thoa hãy lắc đều kem chống nắng để các thành phần được hoà trộn vào với nhau, đồng thời được kích hoạt trước khi thoa lên da
  • Hãy thoa kem chống nắng phổ rộng trước khi đi ra ngoài tầm 20- 30 phút
  • Trong trường hợp phải tiếp xúc nhiều với nước hoặc hoạt động thời gian dài ở ngoài trời thì cần bôi lại kem chống nắng sau mỗi 2 giờ
  • Đối với những ai có làn da dễ bị bỏng nắng thì nên lưu ý nhớ thoa kem thường xuyên hơn

Trên đây chính là những thông tin chính nhằm giới thiệu về các loại kem chống nắng phổ rộng tốt nhất là gì. Đồng thời bài viết cũng đã giúp người đọc hiểu được tác dụng của sản phẩm này và gợi ý một số mẹo để việc sử dụng trở nên có hiệu quả nhất.

Xem thêm