Tác dụng của kem chống nắng

Kem chống nắng được sử dụng rất phổ biến trong cộng đồng người dùng mỹ phẩm. Tuy nhiên không phải cũng biết  rõ tác dụng của kem chống nắng là  gì. Bài viết này sẽ giúp mọi người  tìm hiểu rõ hơn.

Có nên dùng kem chống nắng không?

Có nên dùng kem chống nắng không

Việc sử dụng kem chống nắng là điều vô cùng cần thiết và nên duy  trì thường xuyên. Nguyên nhân chính là bởi  sản phẩm này có rất nhiều tác  dụng và mang lại lợi ích cho làn da của người dùng.

Kem chống nắng có tác dụng gì?

Kem chống nắng có tác dụng gì

Để có thể phát huy  được hết công dụng vốn có của sản phẩm, mọi người có thể tham  khảo các tác dụng của  kem chống  nắng ở dưới đây:

  • Tác dụng của kem chống nắng giúp ngăn ngừa bức xạ UV: kem chống  nắng có khả năng hạn chế tối   đa những  tổn thương mà tia UV có thể gây  ra cho làn da.  Đồng  thời sản  phẩm này sẽ tạo một hàng  rào bảo vệ  các tế bào khỏi tia UV, giảm nguy cơ người  dùng bị mắc các bệnh liên quan  đến ung thư da.
  • Tác dụng kem chống nắng giúp giảm lão hoá sớm: Bên trong thành phần của  kem chống  nắng có một số chất sở hữu khả năng bảo vệ da khỏi nguy cơ lão hoá  sớm,  giảm thiểu khả năng xuất hiện nếp nhăn và mang đến vẻ ngoài   tươi sáng,  mịn màng
  • Công dụng của kem chống nắng giúp làm giảm nguy cơ cháy  nắng: Kem chống nắng có khả năng ngăn  ngừa sự  xâm  nhập của tia UV, tránh khỏi  nguy cơ gây đen da, cháy nắng và bị kích ứng
  • Tác dụng của kem chống nắng giúp ngăn ngừa các vết  sạm  da: kem chống nắng có  khả năng giảm khả năng xuất  hiện các vết thâm, nám và tàn nhang

TOP 10 Các Loại Kem Chống Nắng Tốt Nhất Hiện Nay

Top 5 Sữa Dưỡng Thể Chống Nắng Được Yêu Thích Nhất

Kem chống nắng có tác dụng trong bao lâu?

Kem chống nắng có tác dụng trong bao lâu

Tuỳ vào từng loại  kem chống nắng của các  thương hiệu khác nhau mà sẽ  có thời gian phát huy  tác dụng riêng. Thông thường,  tác dụng của  kem  chống  nắng có thể duy  trì trong vòng từ 2-3 tiếng và người  dùng cần phải  thoa lại để duy trì công dụng của chúng.

Xem thêm