Các bước trang điểm cơ bản có kem chống nắng mà bạn cần phải biết

Ngày nay, việc trang điểm mỗi khi đi ra ngoài là điều bình thường đối  với  các chị em. Vì vậy  bài viết  này sẽ giúp mọi người tìm hiểu về các  bước trang điểm cơ bản  có kem   chống nắng vừa để giúp có một khuôn mặt đẹp, vừa có thể bảo  vệ làn da trước các  tác   nhân gây hại.

Tại sao nên thoa kem chống nắng khi trang điểm?

Tại sao nên thoa kem chống nắng khi trang điểm

Theo các chuyên gia trang điểm nổi tiếng, việc bôi kem chống nắng khi trang điểm là một điều hết sức cần thiết và không thể bỏ qua. Bởi kem chống nắng đóng vai trò là lớp bảo vệ trên cùng của da, nếu như được thoa trước khi trang điểm, chúng sẽ giúp làn da tránh được sự xâm nhập của các thành phần hoá học có bên trong mỹ phẩm make up, làm mất đi vẻ đẹp tự nhiên.

Bên cạnh đó, kem chống nắng cũng có tác dụng như một loại kem lót trước khi trang điểm. Chúng sẽ giúp cho lớp nền trang điểm sau này trở nên hoàn hảo hơn.

TOP 10 Các Loại Kem Chống Nắng Tốt Nhất Hiện Nay

TOP 5 Sữa Chống Nắng Cực Xịn Mà Bạn Cần Có

Các bước trang điểm cơ bản có kem chống nắng

Các bước trang điểm cơ bản có kem chống nắng

Bôi kem chống nắng khi trang điểm là điều không thể bỏ qua. Thế nhưng mọi người cần phải nắm được thông tin về thứ tự các bước trang điểm có kem chống nắng thì mới có thể bảo vệ làn da của mình một cách tốt nhất.

Bước 1: Vệ sinh làn da

Bước đầu tiên trong quy trình trang điểm là làm lấy đi mọi bụi bẩn và bã nhờn trên da mặt. Mọi người có thể sử dụng nước tẩy trangsữa rửa mặt chuyên dụng phù hợp để thực hiện bước này sao cho làn da vừa được làm sạch nhưng không bị kích ứng.

Bước 2: Dưỡng da

Đầu tiên, mọi người thoa nước hoa hồng lên làn da để làm sạch một lần nữa, đồng thời cân bằng độ pH bên trong làn da, tạo điều kiện để các dưỡng chất sau này có khả năng thẩm thấu sâu hơn.

Tiếp theo, sử dụng kem dưỡng da để bổ sung độ ẩm cần thiết, mang lại làn da mịn màng đồng thời tạo nên một lớp màng bảo vệ da.  Mọi người nên chọn loại kem có kết cấu mỏng nhẹ để không gây ra tình trạng bít tắc lỗ chân lông.

Bước 3: Thoa kem chống nắng

Sau khi đã hoàn tất quá trình dưỡng ẩm, mọi người bắt đầu bôi kem chống nắng. Có nhiều ý kiến thắc rằng thoa kem dưỡng bao lâu thì thoa kem chống nắng, câu trả lời là khoảng 5 phút, để đợi cho các dưỡng chất có thời gian thẩm thấu và được kích hoạt trong da.

Top 5 Kem Chống Nắng Che Khuyết Điểm

Top 5 Kem Chống Nắng Không Cồn An Toàn, Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

Bước 4: Bôi kem lót cho da

Kem lót chính là loại mỹ phẩm đầu tiên được sử dụng trong quy trình makeup. Sản phẩm này có tác dụng trong việc làm mềm da, đồng thời tạo điều kiện cho các bước trang điểm sau tệp vào da và trở nên tự nhiên hơn.

Nếu như kem chống nắng của bạn có tác dụng tương tự như kem lót thì có thể bỏ qua bước này.

Bước 5: Bôi kem nền

Bước làm này sẽ giúp mọi người giải đáp được thắc mắc nên bôi kem chống nắng trước hay sau kem nền để có hiệu quả nhất. Kem nền chỉ được thoa lên khi đã trải qua thứ tự bôi kem chống nắng nhằm mang lại hiệu quả bảo vệ da.

Kem nền sẽ có tác dụng trong việc che khuyết điểm, làm đều màu da và mang lại lớp nền hoàn hảo với tông màu ưng ý. Đồng thời sản phẩm này cũng giúp kiềm dầu để làn da trông luôn thông thoáng, mịn màng.

Bước 6: Bôi kem che khuyết điểm

Trong trường hợp làn da của người  dùng có nhiều vấn đề trầm trọng như mụn sưng đỏ, quầng thâm mắt, các vết thâm… mà kem nền không thể xử lý hết thì hãy bôi kem che khuyết điểm vào những vùng da đó. Sản phẩm này sẽ có tác dụng xoá mờ các khuyết điểm và khiến chúng tệp vào màu da chung.

Bước 7: Thoa phấn phủ

Sau khi đã hoàn thiện lớp nền, người dùng hãy thoa thêm một lớp phấn phủ để làn da trông mịn màng và tự nhiên hơn. Bên cạnh đó, sản phẩm này cũng có tác dụng kiềm dầu và cố định để lớp nền lâu trôi hơn

Sau khi thực hiện đầy đủ các bước này, người dùng có thể bắt tay vào trang điểm các chi tiết trên khuôn mặt như tạo khối, kẻ mắt, đánh phấn mắt, kẻ lông mày, tô son…

Những ai thường xuyên makeup nên tìm hiểu về các bước trang điểm cơ bản có kem chống nắng bởi chúng sẽ giúp bảo vệ làn da của bạn tốt hơn trước những tác nhân gây hại. Bài viết trên đây đã hướng dẫn người đọc về thứ tự trang điểm, hy vọng có thể giúp bạn áp dụng hàng ngày và duy trì được làn da đẹp của mình.

Xem thêm